Đồi hoa hy vọng

Tác giả:
29-01-2016 01:51:562

blogradio.vn - Quá khứ của tôi trên ngọn đồi cỏ xanh. Tôi nhớ có lần mẹ đã nói rằng: “Nếu con nói điều con muốn ở đây vào một đêm trăng tròn thì điều ước của con sẽ thành hiện thực.” Trở về với ngôi nhà thân thương, mắt mẹ ánh lên những tia rạng rỡ, hạnh phúc. Mẹ lại dẫn tôi lên đồi cỏ xanh, những bông hoa vẫn xinh đẹp như thế, tỏa hương thơm ngát giữa núi đồi. Tôi vẫn thầm cảm ơn nơi này đã đưa mẹ trở về với tôi, mang lại niềm hạnh phúc trọn ven mà tôi luôn mơ ước. Và tôi yêu đồng có xanh đầy nắng và hoa.

***

Đồi cỏ xanh…

- Mẹ ơi nhìn những bông hoa kìa, chúng thật là đẹp! Sắc vàng mềm mại vươn lên từ vùng đất bạt ngàn một màu xanh, một thứ cỏ với sức sống mãnh liệt, bện chặt vào nhau trải dài tới cuối chân trời. Những cơn gió mang hương vị ngọt ngào bay xa xa mãi trên ngọn đồi cỏ xanh…

Tôi được mẹ dắt đến đây vào một buổi chiều êm ả, nền trời xanh trong ánh lên màu hồng nhạt của buổi hoàng hôn mới chớm. Tung tăng trên khắp cánh đồng, tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc khó tả. Mẹ đứng đó, nhìn tôi đùa nghịch với những bông hoa vàng nở một nụ cười rạng rỡ…

- Đây là nơi bà ngoại đã dẫn mẹ đến, lúc đó mẹ cũng có cảm giác như con vậy, hạnh phúc và bình yên. Hãy yêu nơi này con nhé!

Gió vẫn thổi, những bông hoa lay động thướt tha nhưng nàng thiếu nữ. Bóng chiều đổ dần lên khắp đồi, nắng nhạt dần trên những ngọn cỏ tươi xanh. Tất cả hút hồn tôi ở lại chốn đây, khó lòng rời đi…

Đồi hoa hy vọng

Cho đến một ngày…

Tôi đã khóc rất nhiều khi nghe tin mẹ bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện. Lòng tôi thắt lại, chỉ biết níu cánh tay mẹ mà nức nở. Tôi như một chú chim non rũ cánh. Tôi mất ba từ nhỏ, mọi việc trong nhà do một mình mẹ tôi gánh vác và lo lắng. Còn giờ đây, mẹ im lặng, chẳng cười, chẳng nói như bao ngày nữa. Chiếc giường trắng ôm trọn cơ thể nhỏ bé của mẹ.

Mỗi sáng tôi lại vào viện thăm mẹ. Đặt bó hoa vàng trên bục cảnh gường, tôi kéo ghế ngôi sát vào người mẹ:

- Mẹ ơi, hôm nay hoa trên đòng cỏ xanh đã nở rồi, đẹp lắm ạ. Mẹ dậy cùng con lên ngắm hoa mẹ nhé!

Cô gái nhỏ cầm tay mẹ, nấc dài.

- Lại như thế rồi, con xin lỗi.

Đứng lên, cô hôn vào trán mẹ một nụ dài và bước ra khỏi phòng.

Ba ngày rồi tôi chẳng lên đồi cỏ xanh nữa. Tôi sợ những cảm xúc giấu kín sẽ lại dâng trào lên, nước mắt lại rơi, và tôi biết mẹ sẽ buồn khi thấy điều đó.

Ngày qua ngày tôi vẫn tin rằng mẹ sẽ tỉnh lại, sẽ lại cười tươi nụ cười rạng rỡ, sẽ lại cầm tay tôi bước trên con đường quen thuộc.

Gối đầu lên bãi cỏ xanh mơn mởn, lòng tôi thanh thản thêm một chút, bình yên thêm một chút. Gió thổi nhè nhẹ, kỉ niệm ùa về như một đoạn phim quay chậm, từng cảnh vật hiện ra rõ nét và thật chi tiết…

Quá khứ của tôi trên ngọn đồi cỏ xanh. Tôi nhớ có lần mẹ đã nói rằng:

“Nếu con nói điều con muốn ở đây vào một đêm trăng tròn thì điều ước của con sẽ thành hiện thực.”

Tôi từng nghĩ rằng mẹ nói vậy để giúp tôi thêm yêu cuộc sống. Nhưng còn giờ đây, tôi mong điều đó thành hiện thực, để mẹ có thể tỉnh lại và khỏe mạnh như xưa.

Gần một tháng rồi, ngày nào tôi cũng tới bệnh viện. Tia hi vọng cứ nhỏ dần, mong manh dần theo từng cú nhích chậm chạp của chiếc kim đồng hồ. Cũng trong thời gian ấy, tôi học cách tự chăm sóc bản thân. Mẹ biết chuyện này chắc chắn sẽ rất vui. Con gái mẹ đã lớn rồi mà!

Đồi hoa hy vọng

Con vẫn thường xuyên lên đồi cỏ xanh, ngắm nhìn những bông hoa vàng ươm tràn đầy sức sống.

Con nhớ mẹ lắm!

Con muốn nói chuyện với mẹ!

***

Điện thoại rung lên từng hồi giục giã, lê chân xuống giường nhìn đồng hồ đã là 11h đêm.

“Cháu đến bệnh viên ngay, mẹ cháu có chuyển biến xấu”.

Chạy thật nhanh và thất thanh gọi mẹ ơi trong vô vọng. Ba hôm trước là đêm trăng rằm, con đã lên cầu nguyện cho mẹ mau sớm lành bệnh để về sống với con. Ước cho mẹ tỉnh lại, mẹ sẽ cùng con lên đồi cỏ xanh chơi đuổi bắt như hồi còn nhỏ.

5h sáng, ai cũng nói rằng đã có một phép màu kì diệu làm cho mẹ vượt qua ranh giới của cái chết và sống. Gục bên giường mẹ, tôi thấy mạch đập của mẹ nhanh dần lên, tay mẹ ấm hơn.

Tôi nấu cháo xách vào cho mẹ. Tranh thủ chạy lên đồi, tôi ngắt một bó hoa vàng mang đến bệnh viện. mẹ bình phục một cách nhanh chóng. Bắt đầu từ việc tập đi vài ba bước ngắn. Mẹ ôm tôi vào lòng vuốt ve, tôi cảm nhận được sự yêu thương và tình cảm mẫu tử thiêng.

Hai tuần sau, mẹ được xuất viện. Trở về với ngôi nhà thân thương, mắt mẹ ánh lên những tia rạng rỡ, hạnh phúc. Mẹ lại dẫn tôi lên đồi cỏ xanh, những bông hoa vẫn xinh đẹp như thế, tỏa hương thơm ngát giữa núi đồi. Tôi vẫn thầm cảm ơn nơi này đã đưa mẹ trở về với tôi, mang lại niềm hạnh phúc trọn ven mà tôi luôn mơ ước. Và tôi yêu đồng có xanh đầy nắng và hoa.

© Nỗi buồn nhỏ - blogradio.vn

Bài viết tham dự tuyển tập "Viết cho người tôi yêu". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại cảm nhận của mình và chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc.

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+