Con sẽ luôn hạnh phúc như mẹ!

Tác giả: ninh nhuoc
21-03-2017 01:12:001

blogradio.vn - Có biết bao nhiêu thứ tình cảm trên đời, nhưng có tình cảm nào bao la, sâu sắc và vô tận như tình mẹ dành cho con. Tình yêu thương của mẹ luôn "vẫn", "sẽ", "mãi" bên con cho dù con lớn lên đi xa, trưởng thành trong đời phải không mẹ?

***

Mẹ ơi! Con là đứa con gái bé bỏng của mẹ, suốt bao nhiêu năm qua mẹ nuôi con và các em khôn lớn là suốt bấy nhiêu năm mẹ phải cực khổ vì chúng con. Năm nay con đã 22 tuổi rồi đã trưởng thành đã thấu hiểu những gì mẹ đã hy sinh cho con và cho gia đình chúng ta.

Trong mắt con, mẹ luôn là một người phụ nữ vừa "đảm việc nước lại giỏi việc nhà" mẹ dồn hết tâm sức vào gia đình và công việc. Công việc của mẹ là giáo viên mầm non, ngày ngày chăm chút, dạy dỗ cho những đứa trẻ. Có những lúc mẹ khiến cho chúng con còn phải ghen tỵ với những đứa trẻ ấy.

Mẹ một mình gánh vác tất cả mọi công việc trong gia đình vì bố đi làm xa, có những lần đi vào miền Nam nửa năm liền rồi mới lại ra Bắc ít khi về nhà, ít chia sẻ cảm xúc và công việc với mẹ nhưng trước mặt chúng con mẹ đều tỏ vẻ vui cười để cho các con yên tâm. Con hiểu không phải mẹ muốn bố đi xa và bố cũng không muốn như thế, chỉ vì muốn để gia đình có cuộc sống đầy đủ hơn. Tuy rằng xa về mặt địa lý nhưng tình cảm thì không xa chút nào, mỗi ngày ít nhất bố sẽ gọi điện cho mẹ và con một lần để hỏi những điều cực kỳ đơn giản. Thật sự mỗi câu nói đó làm con thương bố nhiều nhưng con biết rằng mẹ còn phải chịu nhiều thiệt thòi hơn.

Từ lúc con còn nhỏ bố đã đi như vậy rồi mẹ nhỉ, khoảng thời gian mẹ sinh các em thì bố cũng chỉ ở nhà ít hôm, con lúc đó cũng không thể nào hình dung được những cực khổ mà mẹ đã phải trải qua, chỉ biết vui đùa, hồn nhiên và cũng có lúc làm mẹ phải khóc.

 Con sẽ luôn hạnh phúc như mẹ!

Với một cuộc sống hi sinh tất cả vì con, tự thấy mình nếu không là một điểm tựa vững chắc cho con thì sẽ không xứng đáng nhận được tiếng gọi "mẹ" nên từng ngày từng ngày mẹ luôn dành tình yêu thương cho con và các em.

Khi con lớn lên có lúc con thấy nói ra lời xin lỗi thật là khó khăn không còn như lúc còn nhỏ vô tư, hồn nhiên, hiếu động bất cứ lúc nào làm sai có thể nói lời xin lỗi ngay lập tức.

Con vẫn còn nhớ bài thơ "Con cò" của nhà thơ Chế Lan Viên đã từng viết:

"Con dù lớn, vẫn là con của mẹ

Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con"

Phải chăng đây cũng chính là lời tự sự của tất cả những người mẹ có con đã trưởng thành, có khung trời và lối đi riêng? Cho dù bất cứ nơi đâu, bất cứ hoàn cảnh nào, mẹ vẫn dang rộng vòng tay yêu thương, vẫn là bến bờ, là điểm tựa cho con bởi: "Con dù lớn vẫn là con của mẹ". Thế nên "đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con". Có biết bao nhiêu thứ tình cảm trên đời, nhưng có tình cảm nào bao la, sâu sắc và vô tận như tình mẹ dành cho con. Tình yêu thương của mẹ luôn "vẫn", "sẽ", "mãi" bên con cho dù con lớn lên đi xa, trưởng thành trong đời phải không mẹ?

Giờ đây con đã trở thành một giáo viên cũng như mẹ và con luôn muốn mẹ được hạnh phúc. Con yêu mẹ!

© Ninh nhuoc – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+