Chị là màu xanh của cuộc đời

Tác giả:
27-01-2016 01:00:000

blogradio.vn - Tôi biết thời gian thật vô tình, bởi vì những năm tháng ấy đã lấy đi những ước mơ và cả tuổi trẻ của chị. Nhưng chị chẳng còn để ý đến nó nữa, vì đứa em như tôi, vì bố mẹ, vì gia đình, chị chấp nhận nỗi cô đơn cố chấp mòn mỏi theo năm tháng.

***

“18 năm đong đưa giữa sống và tồn tại – chị là màu xanh hy vọng của cuộc đời”

Với tôi, kỉ niệm cùng chị là cuốn kỉ yếu dày tâm sự và đầy đặn yêu thương nhất.

Lần đầu tiên tôi xa chị là 10 năm trước, quê tôi còn là mảnh đất miền Trung bốn mùa nắng gắt xen mưa bão. Bố tôi muốn chị lên Sài Gòn đi làm để tìm kiếm một tương lai mới.

Những ngày đầu, tôi không buồn, không vui, chỉ thấy trống vắng trong căn nhà nhỏ tường rơm vách đất. Mỗi lần Tết đến là lần tôi mong mỏi nhất, bởi chị gái tôi sẽ về và mua cho tôi nhiều quần áo mới. Những lần nhớ chị, tôi lén lấy chiếc điện thoại chị cho, gọi cho chị để có thể nghe được giọng nói ấm áp ấy.

Tôi nâng niu những món quà của chị như một góc kỷ niệm. Mỗi dịp để khoe chúng, đôi mắt tôi lại sáng ngời, miệng cười hớn hở như chúng là một điều gì hạnh phúc lắm.


Con đường nhớ thương mang tên chị

Năm tôi lên 12, chị tôi vẫn mải miết với cuộc sống bon chen đất Sài Thành. Tôi vẫn chăm chỉ học hành bởi những ước mơ của hai chị em còn dang dở. Tôi muốn mình có thể giúp chị hoàn thành giấc mơ ấy.

9 năm chị ở Sài Gòn với tôi xa đằng đẵng. Nó như một con đường ngoằn ngoèo nhiều khúc cua ngã rẽ. Con đường ấy tính bằng nhớ thương, bằng nỗi lo và cả niềm mong mỏi.

Dẫu xa cách, chị vẫn luôn là người đầu tiên và duy nhất hiểu tôi. Tôi giờ đã là cô sinh viên năm 2 kinh tế, tự mình tập bơi giữa đất khách và biển người xa lạ. Nhưng chị vẫn luôn nhắc nhở, quan lo nhiều thứ dù là nhỏ nhặt. Bố mẹ ngày càng già yếu, mọi chuyện trong nhà một mình chị lo lắng quán xuyến.

Tôi biết thời gian thật vô tình, bởi vì những năm tháng ấy đã lấy đi những ước mơ và cả tuổi trẻ của chị. Nhưng chị chẳng còn để ý đến nó nữa, vì đứa em như tôi, vì bố mẹ, vì gia đình, chị chấp nhận nỗi cô đơn cố chấp mòn mỏi theo năm tháng.

Là chị tôi đấy, nghĩ nhiều, lo nhiều nhưng vẫn cứ trẻ xuân hoài thôi. Nhưng tôi biết, chị vẫn đang lo cho tương lai của em gái mình.

Sài Gòn cuối năm se chút gió lạnh, ngẩng đầu nhìn vòm trời cao xanh ngắt một màu, dang vòng tay ôm lấy cả bầu trời dịu nhẹ, cảm giác như ôm lấy chị.

Mãi yêu!

© Cacti – blogradio.vn

Bài viết tham dự tuyển tập "Viết cho người tôi yêu". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại cảm nhận của mình và chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc.

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+