Cả đời này con chỉ mong mẹ được bình yên

Tác giả:
13-10-2017 01:16:000

blogradio.vn - Sau bao áp lực, bộn bề và thử thách nghiệt ngã của cuộc sống thì mỗi khi trở về nhà gặp mẹ, con mới thấy bình yên, thoải mái và tin tưởng. Nơi có người nấu món mà con thích ăn, hỏi han con về công việc, chia sẻ với con những thất bại, tổn thương.

***
blog radio,  Cả đời này con chỉ mong mẹ được bình yên

Mẹ như một người bạn luôn ở bên con những lúc con thất bại, tuyệt vọng. Lúc con thất bại trong công việc hay bị thất tình, chỉ mình mẹ ngồi lắng nghe con và cho con lời khuyên chân thành nhất. Trong khi những người khác chỉ tận dụng những cơ hội này để miệt thị, dèm pha, kết tội con.

Ngày nhỏ, con thích đi học môn năng khiếu nào là mẹ đều ủng hộ con, tạo điều kiện để con được theo học.

Khi con muốn đi xa để thực hiện giấc mơ của mình, mặc cho những người khác ngăn cản và phán xét rằng con sẽ thất bại thì mẹ vẫn tin tưởng con với trái tim bao la vô bờ bến của một người mẹ. Chính vì không muốn phụ lòng mong mỏi của mẹ mà con đã cố gắng vượt mọi khó khăn, trở ngại và thử thách.

Mẹ đã dành tiền tiết kiệm của mình để giúp đỡ cho con thực hiện hành trình đi xa thực hiện giấc mơ của mình.

Nếu có ai qua Bangkok chơi, mẹ đều gởi thuốc bổ, kem dưỡng da, mỹ phẩm và thức ăn khô qua cho con. Mẹ đóng gói cẩn thận và nắn nót viết cho con vài dòng dặn dò. Đọc thư mẹ làm con cảm động lắm. Kể làm sao hết được tấm lòng bao la như trời biển của mẹ dành cho con.

Dù rằng con không phải là đứa con gái thường ngoan ngoãn vâng lời mẹ, nếu không muốn nói rằng con hay cãi lời mẹ nhưng mẹ vẫn bao dung, chăm lo cho con, không phải vì con hay cãi lời mẹ mà mẹ ngừng thương yêu con hay yêu con ít lại.

Sau bao áp lực, bộn bề và thử thách nghiệt ngã của cuộc sống thì mỗi khi trở về nhà gặp mẹ, con mới thấy bình yên, thoải mái và tin tưởng. Nơi có người nấu món mà con thích ăn, hỏi han con về công việc, chia sẻ với con những thất bại, tổn thương.

Lúc này mẹ hay bị đau lưng. Đó cũng là do ngày mới sinh con, con thường hay khóc nhè ngặt nghẽo nhiều tháng liền khiến mẹ phải ngồi bồng con suốt cho nên di chứng bây giờ là mẹ bị đau lưng kinh niên.

Ơn nghĩa sinh thành dưỡng dục này biết đến kiếp nào con mới trả nổi cho mẹ đây?

blog radio,  Cả đời này con chỉ mong mẹ được bình yên

Giờ này khi sống ở xứ người, con lại nhớ mẹ hơn bao giờ hết và con bật khóc. Lòng con luôn thấp thỏm không biết giờ này ở nhà nếu mẹ bệnh thì ai dẫn mẹ đi khám.

Lúc con quyết định qua xứ người làm việc, mẹ hoàn toàn không muốn con đi. Mẹ đã khóc nhiều vì mẹ sợ con khổ và điều quan trọng nhất là mẹ sẽ nhớ con nhiều lắm. Thời gian đó, cứ nhớ tới hành động bịn rịn, lo lắng của mẹ lúc con chuẩn bị đi đã làm con khóc suốt.

Một bà mẹ luôn dạy cho con thông cảm, chia sẻ và có lòng từ bi với mọi người. Và cũng chính mẹ đã làm tấm gương nghiêm túc cho con về những hành động này khi mẹ đi giúp đỡ những người khó khăn ở các chùa.

Con chỉ muốn cảm ơn Thượng đế đã đưa con đến với mẹ trong kiếp này.

Con chỉ cầu xin trời Phật nếu có kiếp sau thì vẫn cho con được đầu thai làm con của mẹ.

© Trí Thanh – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+